Lixi88 – Cách Trộn Thức Ăn Cho Gà Đá Hiệu Quả Nhất

Cách trộn thức ăn cho gà đá là gì?

Cách trộn thức ăn cho gà đá là điều rất cần thiết và quan trọng bởi nó đảm bảo gà có đủ chất và phải triển khoẻ mạnh. Để hiểu thêm về cách trộn thức ăn của gà đá, bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây của Lixi88

Cách trộn thức ăn cho gà đá là gì?

Cách trộn thức ăn cho gà đá là thứ ảnh hưởng trực tiếp đến có thể của gà trong mỗi giai đoạn khác nhau. Ở mỗi độ tuổi, thời kỳ thì nhu cầu về dinh dưỡng của gà đá cũng thay đổi. Vì vậy, mà chúng ta cần đáp ứng đầy đủ để tạo điều kiện tốt cho gà phát triển và sinh trưởng nhanh, mạnh.

Cách trộn thức ăn cho gà đá như sau anh em hãy chuẩn bị sẵn các nguyên liệu như: lúa, gạo lứt huyết rồng hoặc gạo lứt trắng – đậu đỏ cho kinh tế, đậu xanh hoặc đậu xanh pha với đậu nành, ngô. Tỷ lệ trộn bao gồm: 2 cân đậu xanh với 2 cân gạo lứt và 2 cân ngô vào 1 cái thau lớn, tiếp đó bạn trộn đều hỗn hợp lên với nhau, rồi chia hỗn hợp đó thành 3 phần, mỗi phần có 2 cân. Và mỗi phần hỗn hợp đó, ta trộn đều với 4 cân lúa.

Ngoài các nguyên liệu và cách trộn thức ăn cho gà đá như trên vẫn còn có 1 thành phần nữa cũng quan trọng không kém đó là cám gà đá. Loại cám này trên thị trường không thiếu, nó có rất nhiều sản phẩm cũng như chủng loại để phân biệt. Anh em nên sử dụng cám dòng cao cấp nhất như Chicken Gold USA cho chú gà đá của mình. Bạn trộn bằng cách pha 1 cân cám gà đá cao cấp vào hỗn hợp gồm 4 cân lúa và 2 cân hỗn hợp gạo, đậu xanh và ngô như trên. Bạn nên nhớ hãy trộn đều chúng lên nhé.

Cách trộn thức ăn cho gà đá là gì?
Cách trộn thức ăn cho gà đá là gì?

Những lưu ý trong cách trộn thức ăn cho gà đá

Cách trộn thức ăn cho gà đá sẽ tác động trực tiếp đến lực đá, độ chịu đòn lỳ lợm và giúp gà đá tránh khỏi các loại bệnh thường gặp. Tuy cám của gà rất tốt và giúp tăng thể lực hiệu quả, nhưng nếu bạn cho kê của mình ăn quá nhiều thì sẽ gây ra nóng và nhiệt. Đây là lý do vì sao chỉ nên trộn 1 số lượng nhỏ cám vào khẩu phần ăn hàng ngày của gà cưng, còn lại ta nên ưu tiên các thành phần quen thuộc như lúa, đậu xanh và ngô.

Trong cách trộn thức ăn cho gà đá anh em nên ngâm lúa trong nước 10 phút, mục đích là loại bỏ những bụi bẩn và những hạt lúa lép. Cách này giúp dạ dày và khả năng tiêu hoá của gà chiến được tốt hơn. Sau khi rửa qua, bạn nên phơi khô ráo lúa để nó bảo quản được lâu hơn và thức ăn sẽ không bị mốc. Nếu không, gà đá của ta sẽ bị hoại gan, chậm lớn, mắc các bệnh về tiêu hoá… điều này sẽ làm giảm sức mạnh của nó.

Ngoài ra, chúng ta nên vệ sinh chuồng trại thường xuyên và bỏ đi những thức ăn thừa, rơi vãi trên sàn tránh tình trạng thức ăn lên men, gà cưng ăn phải sẽ bị ngộ độc. Hơn nữa, vệ sinh chuồng trại sạch sẽ cũng góp phần phòng chống các bệnh, vi khuẩn sinh sản và gây bệnh cho kê của mình nhé.

Những lưu ý trong cách trộn thức ăn cho gà đá
Những lưu ý trong cách trộn thức ăn cho gà đá

Cách cho gà sử dụng thức ăn

Một lưu ý nho nhỏ trong cách trộn thức ăn cho gà đá là hỗn hợp thức ăn trên chỉ sử dụng cho gà đá từ 5 đến 6 tháng tuổi. Nếu gà mới từ 5 tháng trở xuống thì ta nên cho ăn lúa 100%. Và đến khi cần thay đổi thức ăn, kê chiến sẽ tự bỏ ăn, ăn ít hoặc còn nhịn, đây là điều hết sức bình thường bởi chúng đã quen với thức ăn bình thường.

Vì vậy, anh em cần hết sức bình tĩnh và thay đổi một cách từ từ, mỗi bữa cho gà đá ăn hãy thêm một lượng nhỏ hỗn hợp trên. Đến lúc gà cưng đã quen và ăn được nhiều thì hãy tăng dần đồ ăn lên đến khi có thể thay thế hoàn toàn là được.

Tuy nhiên, trong quá trình chăn nuôi ta không thể tránh khỏi những triệu chứng mà gà đá có thể mắc phải như: bị tái mặt hay lác mồng. Thế nên trước khi chăn nuôi gà đá, chúng ta nên tìm hiểu cách chữa các bệnh thường gặp. Đặc biệt nên học thêm các kỹ thuật tắm, om bóp cho chiến cưng của mình để nó khoẻ mạnh và có bộ lông óng ả, bắt mắt.

Cách cho gà sử dụng thức ăn
Cách cho gà sử dụng thức ăn

Tác dụng của những nguyên liệu trong thức ăn của gà đá

Cách trộn thức ăn cho gà đá góp phần lớn trong việc giúp kê chiến trở nên khoẻ khoắn, sau đây là tác dụng của những nguyên liệu trong thức ăn của nó:

  • Gạo lứt: đây là thứ giúp tăng dinh dưỡng cho gà mà không bị tăng cân.
  • Đậu xanh: giúp kê chiến thanh mát cơ thể, không bị nóng và nhiệt.
  • Ngô: có tác dụng làm to cơ xương, gà đá sẽ to, chắc và khoẻ hơn.
  • Lúa: nguyên liệu này là quan trọng nhất, không thể thiếu khi bạn nuôi gà đá. Nếu anh em có cho gà bao nhiêu mồi hay chất dinh dưỡng đi nữa thì lúa vẫn là thành phần bổ sung quan trọng, giúp gà săn chắc thịt hơn rất nhiều.
  • Cám gà đá: giúp tăng thể lực.

Những nội dung trên đã khái quát được cách trộn thức ăn cho gà đá và hướng dẫn cho gà sử dụng thức ăn như thế nào. Lixi88 hy vọng anh em đã nắm được công thức đá gà và cùng kê chiến của mình chiến thắng trong mọi trận đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *