Cho Gà Ăn Gì Trước Khi Đá Để Đạt Được Thể Trạng Tốt Nhất?

Vì sao cần quan tâm đến việc cho gà ăn gì trước khi đá?

Cho gà ăn gì trước khi đá là điều mà mọi chủ kê đều quan khi chăm sóc gà chiến. Chế độ dinh dưỡng chính là bí quyết để một chiến kê đạt được sức mạnh tối đa. Nếu anh em chăm sóc tốt nhưng chế độ ăn chưa hợp lý thì không thể đạt hiệu quả. Cùng Lixi88 tham khảo về chế độ ăn hợp lý nhé.

Vì sao cần quan tâm đến việc cho gà ăn gì trước khi đá?

Việc này để dễ hiểu chúng ta có thể liên hệ với việc khi chơi thể thao mà dạ dày chứa đầy thức ăn. Đối với một môn cần nhiều cú đá mạnh mẽ, tấn công linh hoạt thì việc dạ dày chứa đầy thức ăn sẽ vô cùng bất lợi cho gà. Đồng thời khi đối phương đá mạnh vào khu vực này sẽ rất đớn và phải bỏ chạy.

Việc thi đấu cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều nếu gà đang mắc chứng khó tiêu. Bên cạnh đó là vô số những hệ lụy sau đó đối với sức khỏe. Đó là lý do mà anh em rất cần lưu ý đến chế độ dinh dưỡng của chiến kê.

Vì sao cần quan tâm đến việc cho gà ăn gì trước khi đá?
Vì sao cần quan tâm đến việc cho gà ăn gì trước khi đá?

Cho gà ăn gì trước khi đá 1 tháng?

Đây là thời điểm vàng để chủ kê tăng cường cơ bắp cho gà chiến của minh. Đây là lúc xây dựng một cơ thể hoàn cho gà chiến. Trước kia thì chủ kê sẽ chú trọng tăng trọng lượng cơ thể còn trước 1 tháng thi đấu thì sẽ bắt đầu quá trình siết cơ. Cơ thể của gà sẽ được loại bỏ triệt để mỡ chỉ để lại toàn gân và cơ rất rắn rỏi.

  • Cho gà ăn gì trước khi đá? Nguồn thức ăn chính của gà sẽ được giảm dần dần các loại thóc lúa khoảng 30-50%. Chủ kê sẽ tăng cường các loại thóc lúa đã được ngâm mọc mầm để tối đa chất dinh dưỡng đi vào cơ thể gà.
  • Sẽ bổ sung thêm những loại thịt cá, trứng hoặc thằn lằn, rắn rết…  sẽ được tăng  50% tổng lượng so với trước kia.
  • Chú trọng bổ sung chất xơ cho gà như xà lách, rau muống, giá đỗ, lạc, vừng…Chủ kê cho ăn càng nhiều càng tốt.

Cho gà ăn gì trước khi đá 10 ngày?

Đây là lúc mà chủ kê phải lưu ý loại hoàn toàn thức ăn khó tiêu để đảm bảo bộ máy tiêu hóa của gà ổn định nhất. Anh em cần phải giảm thêm 10-15% lượng thức ăn chính là thóc lúa để giữ vững cân nặng của gà. Vẫn nên tiếp tục lượng thức ăn tươi như trứng vịt lộn tuần 2 quả, thịt bò, rắn rết ngày 2-3 miếng… là tốt nhất. Rau xanh thì vẫn tiếp tục cho ăn càng nhiều càng tốt.

Cho gà ăn gì trước khi đá 10 ngày?
Cho gà ăn gì trước khi đá 10 ngày?

Cho gà ăn gì trước khi đá 1 – 3 ngày?

Đây là thời điểm quyết định, chủ kê không cho gà ăn bất kỳ loại thức ăn nào khác. Những loại thức ăn khó tiêu hóa như các loại thức ăn tươi, sống hoặc thóc lúa sẽ rất có hại cho dạ dày. Thóc lúa nếu không được ngâm nước hoặc vo kỹ thì có thể sẽ khiến cho dạ dày của gà làm việc quá sức. Trong quá trình chiến đấu nếu có thức ăn trong diều sẽ gây ra bất lợi cho gà của mình. Nếu gà bị đá liên tiếp vào vị trí diều có thể sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả thi đấu. Anh em lưu ý chỉ nên cho ăn đơn giản 1 – 2 miếng cơm nắm nhỏ để gà không đói là được.

Những điều cần lưu ý về việc cho gà ăn gì trước khi đá

Ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý thì người nuôi gà cần phải nắm rõ các nguyên tắc như sau để gà đến ngày chiến đấu tốt nhất.

Không cho chiến kê đạp mái trước khi thi đấu

Đây là việc rút cạn sinh lực của chiến kê trước khi chiến đấu. Người nuôi gà hãy nuôi riêng gà mái và trống để hạn chế xảy ra tình trạng này nhé.

Cho gà ăn gì trước khi đá? Nói không với bất tất cả thức ăn khó tiêu 

Thịt sống, các loại sụn hoặc đồ ăn tươi là đại kỵ trước các thời điểm cận ngày thi đấu của chiến kê. Càng gần đến ngày đá thì cần phải loại bỏ triệt để các thức ăn này. Điều này sẽ đảm bảo sức khỏe tiêu hóa của chiến kê.

Chủ kê phải quan sát và nắm được trọng lượng của gà chiến

Đây là điều bắt buộc đối với mọi chủ kê khi tham gia vào một giải đấu nào đó. Người chơi có thể dựa vào việc cho gà ăn gì trước khi đá để điều khiển hạng cân của gà. Thay vì cho ăn nhiều để gà tăng cân thì người nuôi gà hãy giảm mỡ, giảm cân và tăng cơ để chiếm lợi thế trong hạng mục mình thi.

Những điều cần lưu ý về việc cho gà ăn gì trước khi đá
Những điều cần lưu ý về việc cho gà ăn gì trước khi đá

Không tập luyện quá nhiều trước khi thi đấu

Đây là điều giúp chiến kê có tâm lý thoải mái nhất trước những trận đấu. Nếu tập luyện quá sức thì có thể gặp phải các vấn đề như gãy cựa, xông lồng, rụng lông, gãy mỏ… 

Cho gà ăn gì trước khi đá vô cùng quan trọng mà mọi chủ kê đều phải nắm rõ. Đừng để sai lầm của mình mà ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của gà chiến nhé. Nếu còn thắc mắc hãy gửi về Lixi88 để nhận được câu trả lời đá gà nhé anh em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *